Khám Phá Thị Trấn Mỏ Vàng Sovereign Hill Nổi Tiếng Ở Úc

Sovereign Hill

Bạn có muốn xuyên không trở về thời kỳ khai khẩn vàng ở Úc, khi hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới kéo đến Ballarat để trên dưới vận may? Nếu câu giải đáp là có, hãy cùng du lịch Úc khám phá Sovereign Hill – một bảo tàng ngoài trời tái hiện lại quá khứ huy hoàng của Ballarat.

ĐÔI NÉT VỀ THỊ TRẤN MỎ VÀNG SOVEREIGN HILL

Sovereign Hill nằm ở một ngoại ô của Ballarat, Victoria, Úc. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Victoria và Ballarat. Sovereign Hill cách Melbourne khoảng 1 giờ 45 phút đi xe trên xa lộ M8.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch Úc độc đáo và khác biệt, hãy đến thăm Sovereign Hill – một bảo tàng ngoài trời tái tạo lại 10 năm trước nhất của Ballarat sau khi phát hiện ra vàng ở đây vào năm 1851. Sovereign Hill là một điểm cuốn du khách lừng danh quốc tế, cung cấp một ngày đầy tiêu khiển cho cả gia đình.

Sovereign Hill

Sovereign Hill (Ảnh: sưu tầm)

Sovereign Hill không chỉ là một bảo tàng ngoài trời, mà còn là một tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng, du lịch văn hóa có sứ mạng khám phá và giải thích cũng như giải trí cho du khách khi bước vào khu vực vỡ hoang vàng của những năm 1850.

  • Địa chỉ: đường Bradshaw, ngoại ô Golden Point

  • Giờ mở cửa: 10h00 – 17h00

TOP 5 TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI THỊ TRẤN SOVEREIGN HILL

1. Trải nghiệm rửa vàng tại suối Diggings Creek

Tour du lịch Úc trở thành đáng nhớ với hoạt động rửa vàng ở suối Diggings Creek và có thể giữ lại những hạt vàng nhỏ mà bạn tìm được. Bạn cũng có thể học cách sử dụng máy rửa vàng để tăng khả năng thành công.

Hoạt động rửa vàng ở suối Diggings Creek

Hoạt động rửa vàng ở suối Diggings Creek (Ảnh: sưu tầm)

2. Hóa thân thành thợ mỏ tìm vàng tại Sovereign Hill 

Bạn có thể tham dự các tour hướng dẫn để khám phá các mỏ vàng ngầm và thạch anh, như Red Hill Mine Tour, Sovereign Quartz Mine Tour hay Trapped Mine Disaster Tour. Bạn sẽ được nghe những câu chuyện lịch sử, kỹ thuật và nhân bản liên hệ đến việc khai phá vàng ở Ballarat.

Bạn có thể chứng kiến sự kỳ diệu của vàng thuần chất được đổ trước mắt bạn thành một thanh vàng trị giá $200.000. Bạn cũng có thể học cách định giá vàng và cách làm các đồ trang sức bằng vàng.

3. Du lịch Úc xem biểu diễn nghệ thuật đường phố

Bạn có thể xem các vở kịch đường phố diễn ra trên Main Street, với sự dự của các diễn viên ăn mặc theo phong cách thời kỳ. Bạn có thể gặp những nhân vật lịch sử, như Peter Lalor, Lola Montez hay Ned Kelly, và dự vào các hoạt động vui nhộn, như cuộc thi hát, trò chơi dân gian hay buổi đấu giá.

 Biểu diễn nghệ thuật đường phố

 biểu diễn nghệ thuật đường phố (Ảnh: sưu tầm)

Bạn có thể xem binh lính Redcoat – những người bảo vệ luật pháp và trật tự ở Ballarat – bắn súng lục mạnh mẽ vào lúc 1:30 pm mỗi ngày. Bạn cũng có thể gặp gỡ và chụp ảnh với họ trước và sau buổi biểu diễn.

Để có thể tham quan Sovereign Hill và tận hưởng trọn không khí của một thị trấn vàng xưa. Bạn có thể chọn loại xe ăn nhập với nhu cầu của bạn, như ô tô buýt, xe taxi hay xe cưới.

4. Tham quan các bảo tàng di sản hiện đại

Sovereign Hill quản lý một bộ sưu tập lớn gồm hơn 150.000 món đồ can hệ đến lịch sử phá hoang vàng của Úc, bao gồm cả các di vật của người Trung Quốc và người Wadda Wurrung – những người bản địa sống ở khu vực này.

Sovereign Hill cũng là nơi của hai trung tâm mới: Australian Centre for Rare Arts & Forgotten Trades, một nơi dành riêng để bảo tồn và bảo vệ những kỹ năng của quá khứ cho các thế hệ mới; và Australian Centre for Gold Rush Collections, nơi trưng bày các tài liệu lưu trữ của Sovereign Hill.

Bảo tàng di sản hiện đại 

bảo tàng di sản hiện đại (Ảnh: sưu tầm) 

Ngoài ra, Sovereign Hill còn có Gold Museum – một bảo tàng hiện đại nằm ngay đối diện Sovereign Hill. Gold Museum trưng bày các hiện vật, hình ảnh và câu chuyện can dự đến lịch sử khai phá vàng của Ballarat và Victoria.

Bạn có thể xem các triển lãm đặc biệt, như Welcome Nugget – viên vàng lớn thứ hai trên thế giới được tìm thấy ở Ballarat; Eureka Flag – lá cờ biểu tượng cho cuộc nổi dậy Eureka; hay Chinese Fortunes – câu chuyện về cuộc sống của người Trung Quốc ở Ballarat.

5. Thưởng thức show diễn đêm ngoạn mục

Vào ban đêm tại Sovereign Hill, đừng bỏ lỡ AURA và Winter Wonder Lights. AURA khám phá câu chuyện của vàng từ thời Đại Nguyên Thủy cho đến cuộc nổi dậy Eureka. Winter Wonder Lights mang lại không khí Giáng sinh cho Sovereign Hill với những ánh sáng đổi màu và những hoạt động vui nhộn.

Winter Wonder Lights 

Winter Wonder Lights (Ảnh: sưu tầm)  

>>> Khám phá Tour du lịch Úc: SYDNEY MELBOURNE

GIÁ VÉ THAM QUAN SOVEREIGN HILL

  • Người lớn: $49.00 (khoảng 800.000 đồng)

  • Trẻ em 5 – 15 tuổi, chỉ vận dụng đi kèm với gia đình hoặc người lớn: $29.00 (khoảng 450.000 đồng)

  • Combo Gia đình (2 Người lớn và tối đa 4 con nít): $129.00 (khoảng 2.000.000 đồng)

  • Combo Gia đình Đơn (1 Người lớn và tối đa 3 con nít): $93.00 (khoảng 1.500.000 đồng)

  • con nít dưới 5 tuổi: miễn phí.

Sovereign Hill là một điểm du lịch Úc chẳng thể bỏ qua cho những ai muốn khám phá vận may tại thị trấn vàng với nhiều hoạt động thúc. Sovereign Hill không chỉ mang lại cho bạn một ngày đầy tiêu khiển, mà còn giúp bạn hiểu biết hơn về lịch sử, văn hóa và di sản của Úc trong thời kỳ khai khẩn vàng.

Nếu bạn muốn du lịch Úc cùng Đất Việt Tour, hãy can hệ ngay hotline miễn phí 1800 6700 để được tư vấn và đặt vé. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một chuyến đi an toàn, hà tằn hà tiện và đáng nhớ.

Bài viết liên hệ Du lịch Úc:

Trả lời