Tiếp nối Côn Đảo, tàu cao tốc Superdong tiếp tục mở tuyến tới đảo Phú Quý

Được biết, Superdong sẽ triển khai 2 tàu cao tốc, sức chở lên đến 306 người/tàu, đặc tính kỹ thuật phù hợp với vùng biển động giúp rút ngắn thời gian di chuyển và giảm bớt say sóng nhất cho du khách.

Tổng vốn đầu tư cho 2 tàu khoảng 4,4 triệu USD được lấy từ nguồn vốn tự có của công ty. thời khắc 2 tàu dự kiến đi vào hoạt động là quý II/2018 và quý I/2019. Công ty Kaibuok Shipyard (M) SDN.BHD là đơn vị thực hiện đóng 2 tàu cao tốc.

Tham khảo thêm >>> tour du lich Phan Thiet của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hiện tại, du khách và người dân muốn di chuyển ra đảo Phú Quý phải sử dụng phương tiện tàu sắt với thời gian di chuyển đến 6 giờ hoặc tàu trung tốc Hưng Phát với thời khắc di chuyển 4 giờ. thời gian khởi hành dựa vào vào thuỷ triều và liên tục bị thay đổi do thời tiết không thuận lợi. Việc ra đời của tàu cao tốc Superdong tuyến Phan Thiết – Phú Quý sẽ là 1 trong những tín hiệu đáng mừng, góp phần thúc đẩy du lịch đảo Phú Quý.


Hoàng hôn trên đảo Phú Quý. Ảnh: Peter Cao

Tính đến hết năm 2016 ở, Superdong có 12 tàu cao tốc hoạt động trên 3 tuyến ở Kiên Giang gồm: Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc, tuyến Rạch Giá – Phú Quốc, tuyến Rạch Giá – Nam Du. Riêng tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo đã chính thức khai trương ngày 14/7, Superdong Kiên Giang cho biết công ty đang có 100% Thị Trường tại tuyến này.

Tháng 3/2017 vừa qua, Superdong chi khoảng 45 tỷ vnđ đóng thêm tàu cao tốc Superdong Côn Đảo 2 cho chuyến Sóc Trăng – Côn Đảo. Tàu có sức chở khoảng 306 hành khách, dự kiến hoạt động trong khoảng tháng 1/2018.

Như vậy, sau tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo, Phan Thiết – đảo Phú Quý chính là tuyến tiếp sau được Superdong hướng tới. 2018 được đoán sẽ là một năm rất nhộn nhịp khi hàng loạt tàu cao tốc được Superdong đưa vào sử dụng.