Giông nướng – Nhìn kinh nhung ngon cực

giong

Dông là một con thằn lằn bò sát trông hơi giống như sống trong môi trường nóng (như sa mạc), nhiều người nhìn thấy khi các mặt hàng mới sợ. Nhưng chỉ khi các món ăn mới hiểu tại sao điều này là đặc sản của Phan Thiết nổi tiếng nhất.

Để nắm bắt những cơn giông bão là không dễ dàng: anh phải dậy lúc bình minh, ở các cồn cát dông tìm ăn và uống sương đêm. Hiện nay, cơ sở vì món ăn này đã trở thành đặc sản của nơi này, rất nhiều người tìm ăn đã thông qua nhiều giông bão để đáp ứng nhu cầu.

>>> Ăn gì ngon, bổ, rẻ ở Mũi Né?

Nếu bạn muốn đến Phan Thiết để ăn cơn bão, nó là tốt nhất để đi từ khoảng tháng ba-Tháng năm âm lịch. Đó là mùa đông bắt đầu sinh sôi nảy nở, và ăn thịt béo cũng làm cho ngon hơn. Các món ăn là một người chiến thắng chắc chắn nhất dông nướng. Các món nướng đặc biệt hấp dẫn đối với những người thích “kéo” vì cách quá trình này không chỉ bảo quản thịt hương vị thơm ngon mà còn dễ giông bão, có thể “nổi loạn” ở những nơi khác nhau.

Các cơn dông ngon nướng đầu tiên muốn mọi người chọn giông bão lớn tuổi, vì vậy mới sau khi chiên thịt để không bị “teo” lại. Da, rửa sạch và ướp nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt, hành tây vv .. khoảng 15 phút để ngấm gia vị được hoàn thành vào bếp trước khi đem đi nướng than cho đến khi thịt động sản dựa lưng và màu vàng. Điểm thịt dễ nhận biết là giông bão chín nhất thời gian này, chúng tôi sẽ thơm, kích thích vị giác làm việc.

Dông không chỉ thơm cay nướng hạt tiêu và ớt, nước mắm mặn và muối, nhưng cũng ngọt ngào đáng kể tự nhiên của giông bão. Các hoạt động cơn bão ngày đêm đã gây ra thịt của chúng chỉ mềm mại nhưng chắc chắn, khi cắn là rất “đã” vẫn nhai, hương vị từ từ tan ra trong miệng. Có rất ít báo chất béo khi đúng mùa, nhất quán hơi dai của lớp thịt nướng bên ngoài, mềm lớp thịt nấu chín vào bên trong. Một số thậm chí còn nói thịt ngon hơn dông gà.

giong

dông cũng món ăn rất phổ biến là nướng, người Phan Thiết được chế biến nhiều món ăn thú vị khác như bão cháo, cuộn sấm sét, giông bão hấp, giông bão salad … mà khiến người ta thèm Thom có ​​thể nhớ đề cập đến cơn dông xà lách.

>>>  tour du lịch nha trang

dông công thức nấu ăn món salad rất cầu kỳ hơn các mặt hàng khác. Đầu tiên, người ta phải giành chiến thắng trong cơn dông xổ số vào nước sôi trong vài phút, sau đó nhẹ nhàng cạo đất bên ngoài da và ruột già làm sạch. Một khi để ráo nước, sau đó luộc và thịt vụn nấu chín, loại bỏ xương. Dông mang thịt ướp với các loại gia vị để truyền tải và trộn với hành tây, cà rốt, hành tây, lá rau răm giông bão … thường ăn kèm với bánh nướng để tăng cường sự thèm ăn.

Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người có thể thêm nước tương. Có một số người đơn giản hơn món salad cơn giông bão, chỉ cần băm nhỏ, trộn với chiên con cóc chín, màu xanh lá cây xoài lát chỉ, rau thơm và đậu phộng rang bao phủ ít đó là. Ngoài những cơn dông hương vị thơm ngon cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp như cháo hoặc súp.

Xem thêm: đặc sản