Du lịch biển được đầu tư trở nên tân tiến như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho du lich phan thiet datviettour

Du lịch biển có tiềm năng lớn, với tương đối nhiều hệ sinh thái biển, đảo phong phú và đa dạng, tập trung tới 5/7 khu vực hết sức quan trọng ưu tiên phát triển du lịch, 3/13 di sản thế giới và 6/8 khu dự trữ sinh quyển, tập trung ¾ khu du lịch tổng hợp.

Tham khảo thêm >>> du lịch Phan Thiết Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Nhưng trước đây chưa có sản phẩm dịch vụ đặc sắ, có tính cạnh tranh cao so với Quanh Vùng và nước ngoài, chưa có khu du lịch biển tổng hợp đạt trình độ quốc tế.

Kinh tế đảo chủ yếu khai thác những yếu tố thuận lợi về vị thế và sự phong phú về các nguồn tài nguyên trên đảo và các vùng biển quanh đảo để phát triển sản xuất, nhất là các ngành đặc trưng như khai thác, nuôi trồng thủy sản, du lịch và dịch vụ biển.

Từ khi có Nghị quyết 09-NQ/TW cho đến năm 2013, các địa phương đã đầu tư nâng cấp cải sinh trên 30 bãi biển để trở nên tân tiến du lịch theo các tuyến như vịnh Hạ Long – Hải Phòng – Cát Bà; Vân Phong – Đại Lãnh – Nha Trang, Vũng Tàu – Long Hải – Côn Đảo; Hà Tiên – Phú Quốc và Phan Thiết – Mũi Né – Phú Quý. Hệ thống cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch biển, đảo không ngừng tăng lên , số cơ sở lưu trú đẳng cấp 3 sao trở lên ngày càng được đầu tư và đưa vào khai thác.

Kết quả hình ảnh cho du lich phan thiet datviettour

Khu du lịch Quy Nhơn

 
Đặc biệt vịnh Hạ Long, Nha Trang và Đà Nẵng đã được đầu tư hạ tầng du lịch và dịch vụ khá tốt. Đến năm 2010 vùng ven biển, đảo nước ta có 6.646 cơ sở dịch vụ lưu trú với 148 .972 buồng. Đội ngũ lao động du lịch vùng ven biển, đảo chiếm khoảng 75% tổng số lao động du lịch trực tiếp của cả nước, tập trung nhiều ở các tuyến TP.HCM – Bà Rịa – Vũng Tàu; Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng, Hải Phòng – Quảng Ninh, tạo công an việc làm gián tiếp cho trên 6.000 lao động ven biển, đảo.

Hàng năm, đóng góp của du lịch biển đảo nước ta chiểm 705 tổng số lợi nhuận của ngành du lịch cả nước.

Các hoạt động kinh tế của huyện đảo, xã đảo đang dần dần khởi sắc. một số huyện đảo có vị trí, điều kiện thuận lợi như Cô Tô, Cát Hải, Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quốc…đã xây dựng cơ sở hậu cần quan trọng, dịch vụ nghề cá từ cung cấp thực phẩm, nước ngọt, nhiên liệu, nơi neo đậu, tránh trú bão đến sự việc sửa chữa tàu thuyền, thu mua sản phẩm và gia công chế biến…để thúc đẩy và hỗ trợ phát triển mạnh nghề cá xa khơi.

Những lợi thế du lịch biển, đa dạng và phong phú, đa dạng như những đảo, khu vực Bái Tử Long, vịnh Hạ Long đã được phát triển rất mạnh như Cát Hải, Vân Đồn và vùng Côn Đảo, Phú Quốc…Bước đầu cho phép cách tân và phát triển nhiều loại hình du lịch thể thao đặc thù ở vùng biển đảo, tổ chức các tuyến du lịch kết hợp biển đảo, đất liền rất thu hút. Nhiều huyện đảo (Cô Tô, Vân Đồn, Phú Quốc, Phú Quý) kinh tế du lịch trở thành ngành kinh tế chính của khá nhiều địa phương.

Nông lâm nghiệp không phải kinh tế mạnh của kinh tế đảo song cũng được phát triển đi đôi với đảm bảo tài nguyên. Sản xuất NNTT và lâm nghiệp được đẩy mạnh ở vùng huyện đảo: Vân Đồn, Cô Tô, Cát Hải, Lý Sơn, Phú Quốc.

nông nghiệp & trồng trọt đảo được tập trung cải cách và phát triển cây lương thực, thực phẩm, cây công nghiệp, cây ăn quả và dược liệu, đặc biệt một số ít đảo đã phát triển sản xuất một số cây trồng đặc trưng có giá trị kinh tế cao như: Hành, tỏi (Lý Sơn), hồ tiêu (Phú Quốc). trong thời điểm gần đây việc xây dựng kết cấu hạ tầng trên các đảo đã được tăng lên đáng kể, gồm giao thông trên đảo, cấp nước, cấp điện và bưu chính viễn thông.

Bên cạnh đó hình thành các điểm dân cư đô thị trên đảo vá các trường đào tạo, bệnh viện, hệ thống hải đăng; tập trung nâng cấp bến cảng, đầu tư phương tiện đường thủy ship hàng du lịch. Nhìn chung kết cấu hạ tầng trên các đảo tuy chưa thể coi là đầy đủ, hiện đại nhưng đã đổi mới rất nhiều và bước đầu đáp ứng nhu cầu Giao hàng sản xuất và sâu sát một bước đời sống của nhân dân trên đảo.

Ngoài ra, 1 số ít đảo còn gắn liền với các khu bảo tồn biển và có chân thành và ý nghĩa đặc biệt đối với an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên đảo, biển. đến lúc này Nước Nhà đã có 10/16 khu bảo tồn biển đã đi vào vận động như vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), Cù Lao Chàm (Quảng Nam); Lí Sơn (Quảng Ngãi); Phú Quốc (Kiên Giang)…