Đồ nướng bán rong gần bãi biển Phan Thiết

Trung tâm Phan Thiết tuy không nổi tiếng với bãi biển trải dài như Mũi Né, nhưng bù lại nơi đây có khá nhiều món ăn địa phương đầy hấp dẫn.

Từ các món phổ biến của thành phố này như bánh canh, hủ tíu, mì Quảng vịt cho tới những đĩa hải sản thơm ngon đều được bày bán trên khắp các tuyến đường. Khiến du khách không thể kiềm lòng trước những lời mời gọi đầy thân thương.

Tham khảo thêm >>> tour Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tuy nhiên, nếu tới Phan Thiết, một trong những trải nghiệm ẩm thực mà du khách không nên bỏ qua là đi bộ ở công viên Đồi Dương và sà vào một hàng đồ nướng bán rong bên đường.

Kết quả hình ảnh cho hải sản nướng phan thiết

Gọi là hàng đồ nướng nhưng thực chất đó là những gánh hàng rong đặc trưng của văn hóa đường phố. Cứ khoảng 15h trở đi, khi người dân địa phương và du khách thong dong đi dạo  thì các bà, các chị cũng nhanh tay thổi lửa để phục vụ thực khách đang không kìm lòng được trước mùi thơm của hải sản và mỡ hành.

Với mức giá từ 50.000 đến 100.000 đồng, các món hải sản nướng bình dân ở chỗ này được không ít người coi như bữa ăn vặt, bữa chiều đổi vị. Món ăn cũng đa dạng, càng về khuya càng nhiều món; dễ dàng và đơn giản thì có sò huyết, mực trứng, bạch tuộc, ốc mít… Còn khi về tối, khách đông hơn, các quầy lớn còn bày thêm nhiều loại hải sản hơn cho khách tha hồ lựa chọn.

Chỉ với 50.000 đồng cho một đĩa sò huyết hơn 20 con hay 100.000 đồng cho một kg mực, bạn đã có bữa hải sản tươi ngon, vừa túi tiền và no căng.


Từng miếng sò huyết thơm ngon, xèo xèo trong nắng chiều. Ảnh: Minh Nhật.

Để mở 1 gánh rong rất đơn giản, chỉ cần bếp than nho nhỏ luôn đỏ lửa, hải sản các loại đựng trong rổ, thùng đá, rồi chút gia vị pha sẵn, mỡ, hành và rau sống ăn kèm. Thực khách chọn món rồi có thể vào công viên ngồi, nướng xong người bán hàng sẽ mang vào tận nơi. Nếu không tin tưởng, du khách có thể ngồi xem các cô bán hàng trực tiếp nướng đồ ăn.

Lửa bùng lên, từng con sò được để lên bếp, rưới thêm chút mỡ và hành. Trông miếng sò chuyển sang màu vàng, tiếng mỡ xèo xèo và mùi thơm bốc lên là chuẩn bị ăn ngay. Thêm chút lạc rang giòn, ăn với miếng sò huyết vừa ngọt, vừa ngậy, chấm với mù tạt hay mắm ớt cay cay là thơm ngon hết chê.

Đây không phải món ngon nhất nhưng với du khách nào muốn ăn chơi và thưởng thức cảnh biển, tản bộ với anh em, thì không nên bỏ qua. Hưởng thụ ẩm thực đồ nướng mà chưa thấy “đã”, bạn có thể đi dọc đường Nguyễn Tất Thành, ghé một quán đặc sản răng mực nướng lai rai thêm hay gọi một cốc sinh tố và hóng gió biển.

-ST-