Đắm chìm bên Cửu Trại Câu phiên bản Việt

Hồ Sông Quao vào mùa khô khiến bao du khách mê mẩn bởi phong cảnh hữu tình không kém khu thắng cảnh Cửu Trại Câu nổi tiếng của Trung Quốc.

Hồ Sông Quao nằm trong địa phận xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Ảnh: Tuệ Minh. >> Xem thêm: Ngắm nét bình dị của quần đảo Hải Tặc tại Việt Nam

Tham khảo thêm >>> du lich Phan Thiet của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Địa danh này cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 20 km. Ảnh: Tuệ Minh. >> Xem thêm: Ngỡ ngàng với vẻ đẹp say mê của đảo Hòn Lớn

Hồ Sông Quao là công trình thủy lợi được xây dựng trong khoảng hơn 10 năm từ những năm 80 của thế kỷ XX, tọa lạc dưới chân đèo Gia Bắc, sát tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Ảnh: Tuệ Minh.

Hồ cung cấp nguồn nước cho trồng trọt cho Hàm Thuận Bắc và nước sinh hoạt cho thành phố Phan Thiết. Ảnh: Tuệ Minh.

Từ lâu, hồ Sông Quao đã trở thành một thắng cảnh của riêng Phan Thiết và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Ảnh: Annie Le.

Đến hồ sông Quao vào những tháng cuối năm, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những khu rừng đang thay lá với không ít màu sắc. Ảnh: Annie Le.

Những cảnh sắc giờ đây lôi kéo không kém khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Trung Hoa. Ảnh: Annie Le.

Ảnh: Annie Le.

Men theo con đường mòn tiến vào rừng và leo lên con dốc cao, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh, trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ và diệu kỳ của hồ Sông Quao. Ảnh: Annie Le.

Địa danh này được xếp vào một trong những điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất Bình Thuận. Ảnh: Annie Le.

Không cần tô điểm thêm bằng bất cứ một hiệu ứng phù phép nào, vẻ đẹp yên ắng âm thầm nhưng thật đằm thắm và sắc nét của Hồ sông Quao đã ghi dấu sâu đậm nơi ký ức du khách. Ảnh: Tuệ Minh