Bình Thuận sẽ mãi tut hậu nếu không chịu đầu tư

ham tien

Nhiều doanh nghiệp (DN) phát triển kinh tế địa phương trong nhiều năm đốn gỗ này, không cất cánh là vì các doanh nghiệp đang “hành” nhiều hơn thuận lợi cho kinh doanh.

>>> Cuộc thi chạy vượt đồi Mũi Né

Tại hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh” của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức vào ngày 12-7, nhiều doanh nghiệp (DN) phát triển kinh tế địa phương trong nhiều năm ì ạch, không cất cánh vì các doanh nghiệp đang “hành” nhiều hơn hơn tạo điều kiện kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, cho biết du lịch khu vực Hàm Tiến – Mũi Né – Phan Thiết được quy hoạch khu nghỉ mát sang trọng nhưng bây giờ được phát triển theo hướng thấp hơn.

ham tien

Đặc biệt, các khu du lịch trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi việc xả chất thải xuống biển của các cơ sở sản xuất, cảnh quan du lịch và môi trường biển bị ô nhiễm.

Theo công ty, ngoài những khó khăn gây ra bởi các quy định “thần” của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp cũng đang xử lý cán bộ chức năng có vẻ kẻ cả. Các công ty cho biết rằng nếu không nhanh chóng cải thiện môi trường đầu tư, Bình Thuận sẽ tụt hậu phía sau địa phương lân cận.

>>> du lịch nha trang

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hải – Chủ tịch tỉnh Bình Thuận – đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết, trả lời các vấn đề cụ thể mà doanh nghiệp nào, đồng thời cam kết sẽ loại bỏ nhiễu, hỗ trợ doanh nghiệp để kinh doanh.

“Các công ty cần phải phản ánh mạnh mẽ các cơ quan liên quan và lãnh đạo tỉnh thông tin chính xác về sự sách nhiễu, phiền hà, rắc rối, tống tiền của các quan chức địa phương để điều chỉnh việc xử lý các hành vi vi phạm” – ông Hải nói.

Xem thêm: tin tức